.

Tin Tức

Biện pháp thi công đào đất tầng hầm bao gồm những gì?

Thi công đào đất tầng hầm là một trong những biện pháp được sử dụng khá phổ biến tại các công trình nhà phố hay các công trình khu chung cư, trung tâm thương mại.... Vậy biện pháp thi công đào đất tầng hầm bao gồm những gì? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây với The MV bạn nhé!

23/06/2022
99

Công ty TNHH Xây dựng The MV chuyên xây nhà trọn gói giá rẻ Phan Thiếtthiết kế nhà trọn gói tại Phan Thiếtthiết kế nhà trọn gói giá rẻ tại Phan Thiếtxây nhà Phan Thiếtthiết kế nhà Phan Thiếtxây nhà Phan Thiết giá rẻxây nhà trọn gói Phan Thiết giá rẻ. Với chất lượng thiết kế và thi công xây dựng trọn gói giá cả hợp lý luôn đồng hành và có giải pháp tối ưu cho Quý khách hàng.

1. Tìm hiểu chung về biện pháp thi công đào đất tầng hầm

Biện pháp thi công đào đất tầng hầm là quá trình bao gồm nhiều nội dung phức tạp bởi chiều sâu được đào tính toán bằng chiều sâu của tầng hầm và chiều sâu của móng do đó khi đào hầm, mức đất được đào tương đối sâu và rộng.

Điều này nếu được thực hiện không hiệu quả, tính toán kỹ lưỡng sẽ gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến các công trình xung quanh công trình đang thi công. Bên cạnh đó, nó còn dễ dàng chịu ảnh hưởng từ áp lực do các công trình lân cận gây nên.

Bởi vậy, các đơn vị thi công cần có những biện pháp khoa học dùng để đào đất tầng hầm một cách tối ưu nhất, phụ thuộc vào từng trường hợp mà có thể sử dụng linh hoạt các biện pháp khác nhau.

2. 3 biện pháp thi công đào đất tầng hầm phổ biến

Hiện tại, có 3 biện pháp thi công đào đất tầng hầm phổ biến:

 • Đối với những công trình nhà mặt phố, xây liền kề nhau, đơn vị thi công sử dụng biện pháp xây tường quanh khu đất với các cọc khoan nhồi, các cọc liên kết với nhau bằng hệ thống đà giằng. Trong đó, sử dụng thép chữ H hoặc chữ I để dằn cọc trong quá trình đào đất.
 • Đối với những công trình được xây dựng trên nền đất tốt, đơn vị thi công dễ dàng thực hiện với biện pháp đào tới khu vực nào lắp gạch khu vực đó
 • Đối với công trình không có móng sâu liền kề từ các công trình xây dựng xung quanh thì tiến hành biện pháp sử dụng ván ép định hình và đóng nền móng trước khi đào đất.

3. Quy trình thực hiện biện pháp thi công đào đất tầng hầm nói chung

Biện pháp thi công đào đất tầng hầm được thực hiện theo các bước sau:

 • Thi công cọc khoan nhồi và đặt thép.

 • Đầm lèn đất liền, xây gạch chỉ ván khuôn, thi công kết cấu dầm, sàn, cốt.

 • Đào moi đất tầng hầm bằng thủ công kết hợp với cần trục tháp đưa đất lên ô tô vận chuyển đổ đi.

 • Thi công lần lượt sàn tầng hầm cốt và sàn cốt theo thứ tự từ trên xuống dưới.

 • Đổ bê tông lót móng, lắp dựng ván khuôn, thi công kết cấu móng cốt.

 • Gia công lắp dựng ván khuôn, lắp dựng cốt thép và thi công kết cấu dầm sàn tầng hầm lần lượt theo thứ tự từ dưới lên.

4. Một số lưu ý khi thực hiện biện pháp thi công đào đất tầng hầm

Việc thi công đào đất tầng hầm cần tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật sau:

 • Quy định về chất lượng quản lý chất lượng công trình xây dựng.
 • Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản trong quản lý chất lượng các công trình xây dựng.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn về hệ thống an toàn lao động bao gồm:
 • Bố trí rào chắn, ngăn xung quanh khu vực thi công để kiểm soát người có nhiệm vụ ra vào công trình
 • Bố trí đường vận chuyển theo đúng sơ đồ thiết kế tổ chức công trình tại các điểm giao nhau có biển báo, có đèn cảnh báo vào ban đêm
 • Mặt bằng khu vực thi công đảm bảo gọn gàng, vật liệu thải và các chướng ngại vật thường xuyên được thu gọn
 • Các biện pháp thi công thiết kế luôn được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bài viết vừa đề cập đến biện pháp thi công đào đất tầng hầm giúp độc giả có những hình dung cụ thể nhất về công đoạn khá quan trọng trong thi công công trình nhà cao tầng, khu chung cư hay trung tâm mại.

tin tức mới nhất
Những điều bạn cần biết về dịch vụ thi công xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết là một dịch vụ xây dựng hiện nay đang rất phổ biến tại phan thiết, thi công xây nhà trọn gói có rất nhiều ưu điểm vượt bật đang được ưa chuộng và quan tâm nhất hiện nay. Đặc biệt lợi ích lớn nhất của việc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết đó chính là tiết kiệm thời gian của khách hàng, cùng chi phí đầu tư vật tư, cả nội thất và nhân công đấy nhé. Có phải hiện nay bạn đang có nhu cầu để xây dựng nhà trọn gói nhưng bạn chưa hiểu gì về dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết là gì phải không nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngày sau đây nhé.
xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết – The MV nhà thầu xây dựng uy tín xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết cùng nhà thầu xây dựng uy tín nhất The MV. Với đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm đã xây dựng hơn 1000 công trình. The MV luôn tự hào là một nhà thầu xây dựng uy tính tại Bình Thuận xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết uy tín chuyên nghiệp. Chúng tôi làm việc đi kèm với cam kết đúng tiến độ, chất lượng và vật liệu thi công.
Top 5 lời khuyên chân thành của xây nhà phan thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây nhà Để hoàn thành công đoạn xây một dựng lên một ngôi nhà vừa đẹp lại còn phải phù hợp với ý định và túi tiền của mình, thì đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị thật kỹ càng trước khi mời bên phía nhà thầu nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công xây nhà tại phan thiết, thì hôm nay xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết chúng tôi xin phép được chia sẻ đến các bạn một vài lời khuyên trong thi công thực tế nhé.
xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết - Danh sách 9 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay Những tòa nhà cao nhất thế giới dưới đây không chỉ có số chiều cao khổng lồ mà còn có những lối thiết kế cực kì tinh xảo và riêng biệt. xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết tin chắc đây chính là địa điểm tham quan, khám phá mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua khi du lịch đấy nhé. * Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến chuyên gia
xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết – Xây dựng The MV nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu tại Phan Thiết Bình Thuận xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết cùng nhà thầu xây dựng uy tín The MV. Với đội ngũ KTS có kinh nghiệm xây hơn 1000 công trình. The MV tự hào là một trong những nhà thầu xây dựng tại Bình Thuận có gói dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết uy tín chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi cam kết đúng tiến độ, chất lượng, vật liệu thi công.
Những điều bạn cần biết trước khi xây nhà cấp 4 chữ L theo phong thủy Xây nhà không đơn giản chỉ hoàn thành tốt việc lựa chọn vật liệu, thiết kế, thi công là xong đâu nhé. Bạn còn phải cần quan tâm đến các yếu tố về phong thủy. Bởi việc xây dựng hợp phong thủy thường sẽ mang lại cho gia chủ tiền tài, phúc lộc đấy. Nếu bạn đang có ý tưởng xây nhà cấp 4 chữ L hãy lưu ý những điều dưới đây mà xây nhà trọn gói giá rẻ phan thiết chia sẻ về phong thủy nhé.